Mẫu Cổng đá, Cổng đá tự nhiên, Cổng đá khối

Cổng đá tự nhiên hay Cổng đá khối là một phần kiến trúc quan trọng của các công trình như đình chùa, miếu lăng, nhà thờ họ/nhà thờ tổ, bảo điện, từ đường, cổng làng… Nhưng thật ra có rất nhiều loại cổng đá, chất liệu làm cổng, hoa văn trang trí cũng như ý nghĩa khác nhau.

Cong da khu lang mo dep
Cong da khu lang mo dep

Đá mỹ nghệ Chiến Cảnh Ninh Bình, là đơn vị tư vấn, chế tác Cổng bằng đá cho nhiều gia tộc, dòng họ hay các đình, chùa, bảo điện, khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh,… trên toàn quốc hiện nay.

Mau Cong da dep voi hai cau doi
Mau Cong da dep voi hai cau doi

Các loại Cổng bằng đá tự nhiên hiện nay

Có nhiều mẫu cổng, với nhiều loại hoa văn, kích thước khác nhau, tuy nhiên điểm danh lại có một số loại cổng đá phổ biến hiện nay như sau:

  1. Cổng đá 1 mái hoặc 2 mái: Mẫu cổng có kích thước nhỏ, phù hợp với không gian của lăng thờ gia đình hay tại nhà thờ tổ/từ đường;
  2. Cổng tam quan đá, mẫu cổng có kích thước lớn, phù hợp tại các công trình như: Đình làng; Chùa; Điện thờ; Khu Lăng thờ; Khu di tích lịch sử, Danh lam thắng cảnh;
  3. Cổng tứ trụ đá (Trụ biểu) là loại cổng cũng khá phổ biến hiện nay, thường thấy tại các khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ. Cổng với 4 cột đá cấu tạo thành, hai cột kích thước lớn ở giữa, ngăn với hai cột bé, thấp ở hai bên bằng tấm bưng lan can đá. Tùy thuộc vào quy mô, kinh phí xây dựng mà kích thước cột có thể to nhỏ khác nhau.
Cong da tam quan vao khu Lang mo da
Cong da tam quan vao khu Lang mo da
Mau Cong da dep - Cong da cho Lang mo da Nha tho ho
Mau Cong da dep – Cong da cho Lang mo da Nha tho ho
Phoi canh cong vao Khu Lang Mo da Nghe An
Phoi canh cong vao Khu Lang Mo da Nghe An
Mau Cong da dep - Cong da tu nhien
Mau Cong da dep – Cong da tu nhien
Mau Cong da tam quan dep
Mau Cong da tam quan dep

Để được tư vấn, báo giá CỔNG ĐÁ KHỐI cho các công trình kiến trúc đá mỹ nghệ trên toàn quốc Quý khách hàng; Các gia đình, dòng họ xin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH

Địa chỉ: Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình;

Điện thoại/Zalo: 0968.933.939 – 0888.888.090

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH NINH BÌNH