Nên trồng cây phong thủy nào trong nhà trừ tà ma, đem tài lộc

Trồng cây phong thủy tốt trong nhà

Loài cây được nhiều gia đình lựa chọn trồng thành giàn trước sân nhà để trừ tà

Theo quan niệm dân gian, trồng cây xanh trong nhà không chỉ làm đẹp cho không gian ngôi nhà nó còn có ý nghĩa giúp trừ tà, xua đuổi âm khí, thu hút vận khí tốt vào nhà đem lại may mắn cho gia chủ. Nên trồng cây phong thủy nào trong nhà trừ tà ma? dưới đây là 10 loại cây phong thủy tốt giúp trừ tà ma cực tốt cho gia đình bạn.

Trồng cây phong thủy tốt trong nhà
Trồng cây phong thủy tốt trong nhà

Cây lưỡi hổ, cây trừ tà khí trong nhà

Nên trồng cây phong thủy nào trong nhà trừ đuổi ma? Cây lưỡi hổ là một giống cây phong thủy mà bạn dễ bắt gặp nhất. Một trong những yếu tố hàng đầu khiến nhiều cây lưỡi hổ được ưa chuộng ở rất nhiều quốc gia đó chính là tính năng lọc sạch không khí. Chúng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Cây lưỡi hổ thường được trồng trước cửa và trong nhà

Nó còn có tác dụng chữa một số các bệnh đơn giản theo phương pháp dân gian như chữa ho, viêm họng, khàn tiếng hoặc chữa viêm tai bằng cách hơ lửa cho nóng rồi đem giã lấy nước để dùng.

Theo phong thủy người phương Đông tin rằng lá cây lưỡi hổ giống như hình những lưỡi gươm dài có thể ngăn chặn được tà khí vào nhà, xua đuổi tà ma. Cây trừ tà đuổi ma tượng trưng như sức mạnh của chúa sơn lâm bảo vệ gia đình của bạn trước những luồng khí ma quái ở bên ngoài. Cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc

Cây ngải cứu

Cây ngải cứu không chỉ được biết đến là một gia vị trong món ăn, phương thuốc chữa nhiều bệnh của người phương Đông. Tuy nhiên loài cây này còn được biết tới là loài cây phong thủy trừ tà khí trước cửa nhà hoặc vườn của bạn.

Ngải cứu không chỉ là một loại thuốc còn mang ý nghĩ trừ tà khí

Theo quan niệm dân gian, trồng hoặc treo lá ngải cứu trên cổng nhà để tránh khỏi những ảnh hướng xấu của ma quỷ. Vào tết Đoan Ngọ ( 5/5 Âm Lịch) lấy cây ngải chế thành “Ngải Hổ” mang trên mình, thì có thể tránh được ma quỷ.

Mẫu Mộ đá xanh rêu đẹp tại Ninh Bình
Quý khách tham khảo thêm: Mẫu Mộ đá xanh rêu đẹp tại Ninh Bình do Đá mỹ nghệ Chiến Cảnh thiết kế, lắp đặt, liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu tư vấn, thiết kế.

Cây bồ đề

Cây bồ để hay còn được gọi là cây vô hoạn tử, đây loài cây được nhiều người sử dụng làm cây cảnh. Loài cây này không chỉ giúp trừ tà đuổi yêu mà còn hút linh khí, đem lại tài lộc về cho gia đình của bạn.

Bạn nên trồng loài cây phong thủy trừ tà trước cửa nhà để đem lại may mắn cho gia chủ. Bạn có thể sử dụng hạt của cây bồ đề để xâu thành vòng đem theo bên mình làm bảo hộ bình an.

Cây đào

Nên trồng cây phong thủy nào trong nhà trừ tà ma? Cây đào không chỉ thể hiện là mùa xuân đã đến nó còn là cây phong thủy trừ tà ma. Cây đào là tinh hoa Ngũ Hành, quả đào được biết tới như một thứ quả được thần tiên ban tặng đem lại sự trường thọ.

Cây đào thường xuất hiện vào mỗi dịp tết đến xuân về

Hoa đào tượng trưng cho may mắn, tài lộc đến với gia chủ vào năm mới an lành. Để có thể xua đuổi tà ma, bạn có thể sử dụng cành đào treo trên cửa có thể khắc chế được bách quỷ.

Trồng cây trừ tà trước của nhà, cây cau

Nên trồng cây gì xua đuổi tà khí tốt? Cây cau là loài cây có thân thẳng, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm, cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà. Bên cạnh đó, cây cau cũng không cản gió mát lành vào nhà, nó rất ít rụng lá không làm hỏng cảnh quan phía trước sân nhà.

Cây cau được trồng nhiều ở các làng quê Việt

Điều quan trọng hơn, cây phong thủy trừ tà này khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến gia chủ, từ đó mang đến may mắn cho gia đình bạn.

Cây ngân hạnh

Một loài cây phong thủy giúp xua đuổi tà ma mà bạn nên trồng trước cửa nhà chính là cây ngân hạnh. Loài cây này dễ chùm sống lâu năm. Chúng được coi là loại cây chứa năng lượng thần bí.

Hoa của loại cây trừ tà hay nở vào ban đêm nên ít khi bạn có thể thấy được chúng. Mùi hương của loài hoa này khá thơm nên xua đuổi âm khí tranh xa ngôi nhà của bạn.

Cây xương rồng, cây để bàn trừ tà khí

Cây xương rồng có trừ tà ma không? Là một loài cây có sức sống mãnh liệt, cây xương rồng có thể sống sót trong bất cứ thời tiết thế nào.

Tuy nhiên, theo phong thủy cổ xưa loại cây này chỉ nên trồng trong nhà trong trường hợp nhà mời có đám cháy hay có người vừa mất xong.

Xương rồng không chỉ là cây trang trí trong nhà mà còn là cây mang ý nghĩa trừ tà

Cây phong thủy trừ tà này lại là biểu tượng cho một điềm xui, chuyện gở. Nhờ vào sức sống mãnh liệt mà xương rồng được trồng để xua đuổi âm khí và tà ma. Bởi vậy bạn không nên trồng cây xương rồng trong nhà mà chỉ nên để ở ngoài ban công hoặc sân vườn nhà bạn.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có phiến lá tròn mọng nước như ngọc bích. Theo phong thủy hình dạng lá cây như vậy sẽ giúp hút đi các năng lượng xấu và mang lại tiền tài cho nơi trưng bày chúng.

Cây thường được trồng trong phòng khách, phòng ngủ

Cây ngọc bích có tác dụng gì? Màu xanh mát của lá tạo sự dễ chịu, thoải mái cho người trồng. Theo phong thủy cây ngọc bích trừ tà khí giúp giảm căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả, hút bớt năng lượng xấu từ máy tính hoặc thiết bị điện tử.

Thân cây mềm, dễ tạo hình, có thể làm cây bonsai, và làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Cây ngô thù du

Nên trồng cây phong thủy nào trong nhà trừ tà ma? Cây ngô thù du, là một loại cây cát tường, hương vị rất nồng nàn có thể làm thuốc. Tập tục xưa vào ngày tết Trùng cửu (9/9), đeo lá thù du trên người có thể đẩy lui được ma quỷ.

Bạn nên trồng cây ngô thù du ngoài vườn nhà của mình

Vì thế việc trồng cây thù du trong nhà sẽ giúp bạn trừ tà diệt ma, đem lại một luồng sinh khí tốt cho gia đình.

Cây hồ lô

Trong phong thủy, cây hồ lô là loại cây có thể trừ tà. Vì cây có nhiều trái, nhiều hạt nên được gọi là đa tử đa phúc. Con người thường làm giàn trồng phong thủy trừ tà ma này quanh nhà để được mọi sự được an lành, tốt đẹp.

Loài cây được nhiều gia đình lựa chọn trồng thành giàn trước sân nhà để trừ tà

Bạn nên trồng loài cây này ở vườn nhà, trái hồ lô để khô có thể làm vật trang trí trong nhà cũng là một vật trưng bày phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Nên trồng cây phong thủy nào trong nhà trừ tà ma? Với những loại cây mà ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH – Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình – Đơn vị tư vấn, xây Lăng Mộ đá, Mộ đá gia tộc, dòng họ HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay giới thiệu đến cho quý khách và độc giả, hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại cây phù hợp không chỉ xua đuổi được âm khí cũng như mang lại những may mắn tài lộc cho gia đình quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH NINH BÌNH