Cách xây mộ chuẩn phong thủy đúng hướng, đúng kích thước

Mẫu Mộ đẹp, Mộ đá hoa cương đẹp Chiến Cảnh

Đối với người đã khuất, phần mộ được xem là nơi an nghỉ cuối cùng. Chính vì vậy, để làm yên lòng người mất cũng như thể hiện lòng thành kính của con cháu, việc xây mộ đúng phong thủy là điều nên làm. Xây mộ chuẩn phong thủy không chỉ giúp linh hồn người mất yên nghỉ, sớm được siêu thoát, mà còn có khả năng hình thành vận khí tốt, đem lại phúc phần cho các con, các cháu đời sau. Sau đây, mời bạn đọc tham khảo cách xây mộ chuẩn phong thủy đúng hướng, đúng kích thước được chia sẻ qua bài viết. 

Cách xây mộ đúng hướng chuẩn phong thủy 

Tiêu chí đầu tiên trong để có những ngôi mộ đẹp thì đầu tiên là chuẩn phong thủy. Sau đó là cần phải chọn một mảnh đất đẹp. Đối với mộ phần cho người thân, gia chủ nên tìm đến những thầy địa lý giỏi, có kinh nghiệm để xem giúp các thế đất tốt nhất. 

Khi muốn xây mộ chuẩn phong thủy, gia chủ cần thực hiện theo những nguyên tắc sau: 

Nguyên tắc vàng khi chọn vị trí là núi và nước

• Chọn vị trí đất có nước chảy xung quanh: Lưu ý không chọn vị trí đất có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi mộ phần. Nước chảy xung quanh mộ nghĩa là ngoại khí của sinh khí, huyệt mộ sinh thủy, vượng. Ngược lại, nước chảy đi là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.

• Chọn nơi có núi làm tựa đỡ đầu: Núi đằng sau mộ gọi là núi dựa, núi Huyền Vũ. Thế núi đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, giúp gia chủ có nhiều may mắn. Núi có hình hình chim phượng giúp nữ gia chủ phát tài phát phúc. Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Tại sao lựa chọn khu Lăng mộ đá an táng 1 lần (mộ chôn 1 lần)?

Nguyên tắc khi xem thế đất đặt mộ đá

Để tránh mộ phần bị ảnh hưởng cũng như có thể mang đến tai ương cho gia chủ, khi chọn chỗ để xây mộ, nên chú ý:

• Tránh những nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt một

• Trái phải 2 bên mộ tốt nhất nên có Sa hộ vệ.

• Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

• Tránh những nơi có cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.

• Không chọn những nơi ồn ào, hay có chấn động như gần đường lớn, gần nhà máy sản xuất, công trường …

Cách xây mộ chuẩn phong thủy

Sau khi xác định và chọn được mảnh đất đẹp, khi xây mộ gia chủ cần xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu của người đã khuất. Để mộ đúng hướng theo phong chủ, gia chủ nên nhớ:

• Xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu của người đã khuất.

• Bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ. 

•Tránh lập mộ ở các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong, tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cả gia đình.

Khu Lăng Mộ đá xanh rêu đẹp, trang trọng kích thước 10x7m tại Phú Thọ

Cách xây mộ chuẩn kích thước theo phong thủy

Ngoài việc tuân thủ hướng lập mộ thì kích thước mộ chuẩn phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Gia chủ cần chọn cho người mất mộ phần phù hợp theo đúng phong thủy và tâm linh. Bạn nên chọn các hoa viên nghĩa trang thì chắc chắn sẽ có nhiều những dịch vụ tang lễ trọn gói để được tư vấn và thi công chuẩn nhất.

Những phần mộ dành cho phần mộ hỏa táng, phần mộ chôn cất không bốc, phần mộ chôn cất có bốc theo truyền thống đều có những sự khác nhau về kích thước. Gia chủ nên lưu ý đề kích thước cho mỗi phần mộ khác nhau. Cụ thể:

Quy định về kích thước mộ

Theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9412:2012, chiều cao mộ tính từ mặt đất tối đa là 2,0 m. Đối với những mộ phần ở địa hình trung du, miền núi, chiều cao cần đạt là 2,3 – 2,6m (kể cả chiều cao bia mộ). 

Ngoài ra, kích thước từng loại mộ sẽ dựa vào thiết kế của từng mẫu mộ để xác định. Ví dụ: kích thước mộ đôi, kích thước mộ đá đơn, kích thước xây mộ đôi cải táng, kích thước xây mộ tròn… đều khác nhau, tùy thuộc vào độ nông sâu của huyệt mộ.

Kỹ thuật lắp đặt khu Lăng Mộ đá đẹp, chất lượng bằng đá xanh rêu tại Thái Nguyên

Kích thước xây mộ địa táng, mộ chôn, không bốc

Phần mộ này có kích thước huyệt mộ lớn hơn kích thước của quan tài khoảng 10cm để việc hạ táng dễ dàng. Chiều sâu của mộ khoảng 2m tùy từng địa thế đất. Bốn mặt xây tường gạch có kích thước khoảng 10 cm.

Kích thước xây dựng mộ địa táng, có bốc

Phần mộ này sẽ có kích thước tương tự như phần mộ địa táng không bốc. Tuy nhiên, để tiện cho việc nâng mộ khi thay huyệt được dễ dàng, mỗi chiều huyệt mộ lớn hơn kích thước của quan tài khoảng 20cm. 

Lăng Mộ đá hoa cương đẹp, kích thước 4x3m (12m2)

Kích thước xây dựng mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng

Đây là phần mộ mới, sau khi đã “thay nhà”, vì vậy kích thước sẽ nhỏ hơn 2 loại mộ phần còn lại khá nhiều. Gia chủ có thể linh động kích thước tiểu quách theo mách bảo của các thầy phong thủy, hoặc tự thiết kế. Thông thường, loại mộ phần này sẽ có kích thước 40×70cm, tuy nhiên cũng có rất nhiều mẫu mã, kích thước khác để gia chủ có thể lựa chọn. 

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách xây mộ chuẩn phong thủy được người Việt Nam áp dụng từ nhiều đời nay. Một ngôi mộ được xây cất đúng phong thủy thể hiện cho lòng kính trọng thiêng liêng của người ở lại dành cho người đã khuất.

Mau Mo dep.jpg
Cach xay mo chuan phong thuy dung huong, dung kich thuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH NINH BÌNH