Khu Lăng mộ đá gia tộc họ Phạm tại Móng Cái, Quảng Ninh

Xây dựng lăng mộ bằng đá tự nhiên không những thể hiện chữ Hiếu với đấng sinh thành đã khuất. Mà còn làm tấm gương sáng cho con cháu sau này. Ông cha ta quan niệm là âm phần có an thì dương phần mới vượng. Vì thế nên làm lăng mộ là một việc mà con cháu luôn coi trọng để cầu mong tổ tiên, ông bà luôn được an nghỉ nơi chín suối. Đá Mỹ Nghệ Chiến Cảnh là đơn vị hàng đầu tại làng nghề Đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình hiện nay, đã tư vấn, thi công, xây dựng hàng trăm khu lăng mộ đá cho các gia đình, dòng họ trên mọi miền tổ quốc. Mỗi một khu lăng mộ có diện tích, quy mô và thiết kế khác nhau, dưới đây chúng tôi trân trọng giới thiệu tới quý khách Khu Lăng mộ đá gia tộc họ Phạm tại Móng Cái, Quảng Ninh, công trình do nghệ nhân trẻ Vũ Cảnh tư vấn, thiết kế.

Mau Lang mo da tai Quang Ninh
Mau Lang mo da tai Quang Ninh

Thiết kế Lăng mộ đá tại Móng Cái, Quảng Ninh

Sau khi nhận yêu cầu, chúng tôi đã tiến hành khảo sát vị trí xây dựng, quy tập mộ phần và xây lăng mộ của gia tộc Phạm Gia, vị trí xây dựng tương đối thuận lợi cho việc vận chuyển và lắp đặt. Khu Lăng mộ có diện tích 6x12m (72m2), diện tích vừa đủ đẹp để có thể quy tập các mộ phần và phân chia theo hàng (thứ tự ông bà, con, cháu,…), nghệ nhân trẻ Vũ Cảnh đã tư vấn, xây dựng khu lăng mộ gồm:

Lăng thờ đá cánh phong 2 mái

Khu Lang mo da gia dinh tai Quang Ninh
Khu Lang mo da gia dinh tai Quang Ninh

Lăng thờ đá hay còn gọi là lăng thờ chung hay long đình đá là phần thờ chung của một gia tộc hoặc dòng họ với bát hương, lọ hoa cùng đồ cúng, hương hoa của con cháu trong nhà dâng lên. Đây là mẫu lăng thờ phổ biến hiện nay, có kích thước Rộng 3.2m, hai cánh phong chạm Rùa Hạc ý nghĩa;

Quý khách tham khảo thêm:

Mẫu Lăng thờ đá cánh phong 2 mái đẹp

Mẫu Mộ đá đơn 1 mái hình cung vòm ấn tượng

Hiện nay, tại làng nghề không nhiều đơn vị sở hữu mẫu thiết kế mộ 1 mái vòm như Đá Mỹ Nghệ Chiến Cảnh, mẫu mộ được thiết kế nguyên khối, có kích thước 81x127cm, và cao 147cm. Mộ gồm có 4 phần: Phần chân đế (đế mộ), thân mộ, nắp mộ và phần mái mộ như một cung thờ nhỏ, tất cả các chi tiết, thành phần được chế tác dày dặn, chất lượng đá cao.

Mau Mo da don 1 mai Vom dep cua khu Lang mo
Mau Mo da don 1 mai Vom dep cua khu Lang mo

Quý khách tham khảo thêm: Một số mẫu mộ 1 mái vòm của nghệ nhân trẻ Vũ Cảnh Ninh Bình.

Mau-Mo-da-vom-1-mai-dep.jpg
Mẫu Mộ 1 mái đẹp, sắc nét được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay.

Ngoài hai hạng mục chính của khu lăng mộ gia tộc là lăng thờ và mẫu mộ phần, nơi yên nghỉ của các cụ thì công trình khu Lăng mộ họ Phạm tại Móng Cái, Quảng Ninh còn có các hạng mục đặc sắc khác như:
Cổng đá tự nhiên 1 mái, cao cấp, đây không chỉ là mẫu cổng cho lăng mộ mà được nhiều Nhà thờ họ/tổ, Từ đường, Đền thờ lựa chọn hiện nay, với kiến trúc một mái theo kiểu ngói chiếu chế tác rất tỉ mỉ, sắc nét;

Mau Cong da dep - Cong da tu nhien nguyen khoi
Mau Cong da dep – Cong da tu nhien nguyen khoi

– Mẫu Lan can đá chữ Thọ đỉnh, kết hợp đan sen với tấm bưng lan can bông Cúc hóa, kích thước lan can cao 81cm, được bổ cột rất chắc chắn và tạo sự bền vững cho công trình;

Mau Binh phong da - Cuon thu da tu nhien
Mau Binh phong da – Cuon thu da tu nhien

– Bình phong đá (Cuốn thư đá) ngũ phúc lâm môn, được đặt giữa cổng vào, cách chừng 80cm, đủ rộng để con cháu đi lại, kích thước cuốn thư đá rộng 167cm, được chế tác nguyên khối, hoa văn đẳng cấp, rất kênh bong.

Khu Lang mo da dep cho gia toc tai Quang Ninh
Khu Lang mo da dep cho gia toc tai Quang Ninh

Có thể nói, đây là một khu lăng mộ đẹp, ấn tượng, điểm nhấn ở mẫu mộ đá 1 mái vòm và mẫu cổng đá của khu lăng, tất cả các hạng mục được chúng tôi lựa chọn chất liệu đá tốt, già đá, nguyên khối, được các nghệ nhân và thợ đá thi công, lắp đặt một cách chính xác, đảm bảo chất lượng. Được gia đình và dòng họ đánh giá rất cao, khẳng định UY TÍN, THƯƠNG HIỆU của ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH NINH BÌNH.

Video khu lăng mộ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH NINH BÌNH