Bể đá cảnh, Chậu cảnh đá, Chậu đá khối, Chậu đá tự nhiên

Thời các cụ, hầu như mỗi gia đình đều có một Bể đá cổ (Bể đá cây cảnh, Chậu cảnh đá tự nhiên) đặt trước sân theo tín ngưỡng phong thủy của người xưa. Nhà giàu có, gia thế, cầu kỳ hơn sẽ đặt một bộ ba chiếc: bể đá to hình chữ nhật chính giữa, hai chậu đá tròn, nhỏ hơn ở hai bên.

Chau Da DEP- Chau canh da DEP
Chau Da DEP- Chau canh da DEP

Bể đá của ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH NINH BÌNH được đục nguyên khối, kích thước trên dưới 1 mét chiều dài; rộng từ 40-60 cm; thành bể dành chừng 10 – 18cm, tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Nhưng về cơ bản Bể đá cảnh của của chúng tôi được trạm khắc tinh tế, sắc nét và có độ dày cao, từ những phiến đá to và già đá nhất. Bể cảnh cao trên dưới một mét, tùy theo kích thước cụ thể mà có thể lấy tỉ lệ hợp lý.

Hinh anh Be da co dep - Mau Be da Co dep
Hinh anh Be da co dep – Mau Be da Co dep

Trước đây, Bể đá nhà nghèo hầu như để trơn, không chạm trổ cầu kỳ. Ngược lại, bể đá của nhà giàu, có địa vị, sẽ được trạm trổ có họa tiết tùng cúc trúc mai; tứ linh ở bốn xung quanh mặt bể rất đẳng cấp và quý phái. Hiện nay, có rất nhiều người săn Bể đá cảnh cổ. Một thợ săn Bể cảnh đá cho biết: “Một chiếc bể đá ở trong nhà dân, được truyền từ đời này sang đời khác. Hàng ngày, có khi không ai nhớ tới, thậm chí bị cây cối phủ lên… Họ không bán vì giữ như làm kỷ vật gia đình.

Be da co cao cap - Lam Be da nguyen khoi - Mau Be da Canh DEP
Be da co cao cap – Lam Be da nguyen khoi – Mau Be da Canh DEP

Kinh nghiệm săn bể đá của các nghệ nhân đá mỹ nghệ cho biết, bể càng cổ, càng lâu năm càng giá trị. Có những bể đá quý trong gia đình quyền quý, được chạm khắc linh vật, chữ nho…, giá trị có thể lên đến hàng tỷ đồng. Bởi “Đá nguyên khối thì không có tuổi. Nhưng, nhìn vào độ mòn của hoa văn, độ mòn của các chi tiết bể đá… sẽ biết được tuổi của bể”, tuổi Bể càng cao giá trị càng lớn. “Một chiếc bể đá cổ, đẹp chỉ cần biết thông tin là ‘mất’ ngay, vì rất nhiều người cùng lùng sục. Càng ngày, trong nhà dân, những bể đá ngày càng hiếm vì nó đã tập trung hết trong nhà người giàu”, chia sẻ của KTS Dương Gia.

Mau Be da bo tron tram khac tinh te
Mau Be da bo tron tram khac tinh te

ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH NINH BÌNH – Đơn vị tư vấn, chế tác BỂ CẢNH ĐÁ – CHẬU ĐÁ CÂY CẢNH nguyên khối HÀNG ĐẦU tại Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình hiện nay. Mọi chi tiết tư vấn, báo giá xin liên hệ HOTLINE: 0968.933.939 – 0888.888.090

TOP MẪU BỂ CẢNH ĐÁ ĐẸP CỦA CHÚNG TÔI:

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH NINH BÌNH