Mộ lục giác – bát giác

Mẫu mộ đá lục giác/Mộ đá bát giác?

Mộ đá lục giác hay còn được gọi là mộ đá lục lăng/bát lăng hay bát giác, là mẫu mộ đá được thiết kế với 6 mặt hoặc tám cạnh được chạm khắc hoa văn độc đáo và tinh tế, thường gồm có sáu tấm bưng ghép lại có cấu trúc gần giống với mộ bát giác. Chất liệu làm nên mộ lục giác / bát giác thường từ những khối đá xanh cao cấp và được chạm khắc tỉ mỉ bởi đôi bàn tay của những người nghệ nhân tài năng.

Những lý do nên xây mộ đá lục giác/bát giác

Ngày này, mộ đá lục giác/bát giác được nhiều gia đình lựa chọn để thờ cúng ông bà tổ tiên bởi những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại .

Mộ đá lục giác/bát giác bền vĩnh cửu với thời gian

Mộ đá lục giác/bát giác được làm từ đá tự nhiên có độ bền thách thức với thời gian, độ cứng cao nên chịu được va đập mạnh, màu sắc không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Hơn nữa, đá tự nhiên chịu được nhiệt độ cao không bị nứt bể, bao năm vẫn như mới và chất lượng.

So với việc xây lăng mộ bằng xi măng, bằng gạch, thì việc xây lăng mộ bằng đá có giá thành cao hơn nhưng nếu tính về thời gian sử dụng lại rất tiết kiệm chi phí, không phải tu sửa hay làm lại hạng mục nào.

Mẫu mã đa dạng, nhiều phong cách thiết kế lăng mộ rất độc đáo: Các mộ đá lục giác/bát giác ngày càng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Ví dụ như mộ đá hai mái, 3 mái…, lan can đá nhiều màu sắc, cách thiết kế lăng mộ cũng rất mới mẻ, khác lạ nhưng vẫn giữ được nét truyền thống, cổ xưa vốn có.

Mộ đá lục giác/bát giác được thiết kế với những hoa văn ấn tượng

Từng chi tiết, đường nét, hoa văn trên từng hạng mục trong khu lăng mộ đá được các nghệ nhân tỉ mỉ chạm khắc để tạo nên những tác phẩm tinh xảo thể hiện được vẻ đẹp của khu lăng mộ và góp phần tạo nên một tổng thể kiến trúc chuyên nghiệp, hài hòa. Bởi một khu lăng mộ đá chất lượng thì từ những chi tiết nhỏ cũng cần phải trau chuốt nhất.

Mộ đá lục giác/bát giác tự nhiên dễ dàng lau chùi và vệ sinh

Được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nên các hạng mục trong khu lăng mộ có khả năng thấm nước rất tốt, cũng không bị bong tróc, sứt mẻ như gạch hay xi măng. Vì thế mà việc lau chùi rất đơn giản, nhất là đối với khu lăng mộ bằng đá granite có bề mặt bóng thì bạn chỉ cần một tấm vải và nước xịt rửa là có thể đánh bay những bụi bẩn trên lăng mộ.

Ý nghĩa phong thủy, tâm linh của mộ đá lục giác/bát giác

Hình lục giác/bát giác là hình có ý nghĩa tượng trưng về tự nhiên, biểu tượng của sự hoàn hảo. Trong cấu trúc hình học không gian, hình lục giác có diện tích các cạnh bé nhất nhưng được bao phủ được không gian rộng lớn nhất. Do đó, hình này thường được sử dụng nhiều trong kiến trúc thiết kế nhà, nội thất,..

Mộ lục giác sẽ thường được chia thành 2 loại kiểu dáng chính như sau:

Kiểu nguyên bản: Kiểu này sẽ mang hình lục lăng/bát giác, bên trên có một lỗ thông thiên. Xung quanh mộ thường được điêu khắc những họa tiết hoa văn kiểu truyền thống. Phần bia có thể gắn trực tiếp lên phần mộ hoặc đặt ngay tại vị trí lỗ thông thiên để phân biệt rõ đầu đuôi của ngôi mộ.

Kiểu biến tấu: Mộ này được thiết kế nhiều hơn 1 tầng lục lăng và được trang trí thêm một số chi tiết như: đèn đá,..Bia mộ được thiết kế theo hình vòng cung hoặc hình lục lăng được biến tấu khác đi đôi chút so với nguyên bản.

Đúng với tên gọi của mình, mộ đá lục giác/bát giác được hoàn thành từ 6 miếng ghép lại với nhau thành 6 mặt với 6 cạnh/bát giác riêng biệt được lấy từ những khối đá tự nhiên. Mẫu mộ đá này thường được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ độc đáo trong xây dựng lăng mộ hiện nay.
Quy trình thi công Lăng mộ đá lục giác/bát giác

Dưới đây là quy trình thiết kế, thi công mộ đá lục giác/bát giác

Bước 1: Tư vấn khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến mộ đá lục giác/bát giác

Bước 2: Khách hàng chốt thiết kế, thi công mộ đá lục giác/bát giác

– Tư vấn khách chọn loại đá cũng như các hạng mục trong lăng mộ đá

– Khách hàng cung cấp diện tích đất, kích thước lăng mộ, có bao nhiêu đời ông bà…

– Khách hàng chốt loại đá, mẫu mã các hạng mục trong công trình

Bước 3: Khách hàng cọc tiền từ 20 – 30% giá trị dự án theo quy định để tiến hành làm hợp đồng

Bước 4: Khảo sát hiện trạng khu đất xây lăng mộ

– Nhân viên đến trực tiếp nơi thi công để xem hướng đất, long mạc… từ đó có hướng thiết kế chuẩn phong thủy nhất và phù hợp với thực tế.

Bước 5: Gửi khách hàng bản thiết kế để cùng trao đổi, góp ý và chốt bản vẽ thiết kế lăng mộ đá

Bước 6: Tiến hàn chế tác lăng mộ đá cùng các hạng mục liên quan

Bước 7: Vận chuyển đến địa chỉ thi công để lắp đặt, xây dựng

Bước 8: Bàn giao dự án và thanh toán hợp đồng.

Tổng hợp Mẫu Mộ đá lục giác/bát giác đẹp

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH NINH BÌNH